NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN vi sinh xử lý nước thải BIOCLEAN (vi sinh AQUACLEAN) chính hãng Mỹ!

Kích thích tăng trưởng

BIO FOR PLANT

BIO FOR PLANT

Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng. Ra trái nhanh, tăng sản lượng
 BIO NPK

BIO NPK

Bio NPK tạo điều kiện cho cây trồng hấp thu các chất Nitrogen, Phospho và Kali...
BIO K+

BIO K+

Thúc đẩy phân hóa mầm hoa/ ra hoa. Tăng độ ngọt (brix), ngon và độ chắc bóng cho trái.
BIO SUN

BIO SUN

Tăng cường khả năng quang hợp, tăng sức đề kháng giúp cây phát triển khỏe mạnh

Thông tin về Kích thích tăng trưởng

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành nông nghiệp cũng thay đổi mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng phát triển nhiều máy móc tiên tiến và kỹ thuật canh tác mới đã ra đời.Việt Nam là một nước có truyền thống nông nghiệp, khi nhu cầu xã hội tăng lên, đất bắt đầu suy thoái do lạm dụng thuốc hóa học, phân bón lá và thuốc diệt cỏ dẫn đến mất đi sự cân bằng vi sinh vật và chất dinh dưỡng có trong đất. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà không cần sử dụng các sản phẩm từ hóa học? Vi sinh vật có vai trò như thế nào trong việc cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh?

1. Giới thiệu chung về sản phẩm vi sinh vật giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển hiệu quả

Vi sinh vật (VSV) là một trong những thành phần của hệ sinh thái đất. Cùng với các chất hữu cơ, các vi sinh vật sống trong các khu vực đất, nước và rễ cây đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa thực vật và đất. Hầu như tất cả các quá trình diễn ra trong đất đều liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vi sinh vật (các quá trình mùn hóa, khoáng hóa các hợp chất hữu cơ, phân hủy hoặc cố định các hợp chất vô cơ,…). Vi sinh vật là một yếu tố sinh học quan trọng của hệ thống dinh dưỡng thực vật. Ở nhiều nước trên thế giới, phân vi sinh được hiểu là một sản phẩm có chứa vi sinh vật tồn tại dưới dạng tế bào thực vật hoặc ký sinh trong nhóm vi sinh vật có thể cố định đạm, phân giải Nitơ và các hợp chất photpho khó tan, các chất giúp cây trồng kích thích tăng trưởng.

Vi sinh vat kich thich tang truong

 

 

2. Sự tăng trưởng của cây trồng

Trong cơ thể thực vật chứa nhiều nguyên tố khoáng có trong bảng tuần hoàn. Tuy nhiên, chỉ có 16 nguyên tố C, H, O, N, O, K, S, Ca, Mg, Fe, Mn, B, Cl, Zn, Cu, Mo là những nguyên tố khoáng thiết yếu đối với sự sinh trưởng, phát triển của mọi loài cây. Chúng trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển hóa vật chất trong cơ thể, tham gia cấu tạo chất sống và điều tiết quá trình trao đổi chất, các hoạt động sinh lý trong cây giúp cây trồng tăng tính chống chịu. Chỉ cần thiếu một trong số chúng thì cây trồng không thể hoàn thành chu kỳ sống của mình.

kich thich tang truong cay trong

3. Hiểu nhu cầu dinh dưỡng cây trồng

Thực vật cần một lượng hài hòa các yếu tố dinh dưỡng để tồn tại, phát triển và tái tạo các thế hệ mới. Khi thực vật gặp phải điều kiện rối loạn dinh dưỡng, chúng sẽ biểu hiện ra những triệu chứng thiếu sức sống. Thiếu hay thừa bất kì các yếu tốt dinh dưỡng nào đều làm nảy sinh những vấn đề cho cây trồng. Các triệu chứng thấy được gây ra do rối loạn thiếu hoặc thừa dinh dưỡng: Hoại tử, đổi màu ( gân lá, mép lá, chóp lá), không tạo được cơ quan mới, không tăng trưởng, quăn lá, chùn và teo đọt.

nhu cau dinh duong cua cay trong

 

4. Vai trò của chế phẩm sinh học từ vi sinh vật giúp cây trồng tăng trưởng

Chế phẩm sinh học từ  vi sinh vật dựa trên các chủng vi sinh vật phân hủy các chất hữu cơ như bùn, rác thải ,và chất thải nông nghiệp tạo ra sinh khối cho cây trồng và đất canh tác. Hiện nay, bà con nông dân đang dần dần chuyển đổi thay thế thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng hóa học cho cây thay vào những sản phẩm vi sinh vật có thể phân giải các chất khó tan thành dạng dễ tan để giúp cây trồng hấp thụ tối đa hơn dinh dưỡng từ đất.  Sử dụng các chế phẩm vi sinh vật có thể thay thế 50 - 80% phân bón hóa học. Khi sử dụng các sản phẩm vi sinh vật kích thích tăng trưởng cho cây trồng sẽ làm giảm được lượng nitrat trong đất, khả năng đất giữ ẩm tốt hơn, cây dễ dãng hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.

Các chế phẩm sinh học từ vi sinh vật kích thích tăng trưởng cho cây trồng của Biotech Việt Nam bao gồm:  Nấm, các loại vi khuẩn như: Bacillus spp (18%), Purple bacteria (non –sulfur) (18%), Purple sulfur bacteria (13%), Pseudomonas (11%).

Trong số đó còn có các nhóm vi sinh vật cố định đạm,phân giải Nitơ,  phân giải Photpho, phân giải chất hữu cơ, kích thích sinh trưởng cây trồng,…: Azotobacterchroococum; Phosphobacteria; Frateuria aurantia, đã được tuyển chọn với mật độ 2x10^10 CFU/g. Nhờ vào các hoạt động sống của các vi sinh vật tạo nên các chất dinh dưỡng mà cây trồng có thể sử dụng được ( N, P, K, S, Fe, Zn,…), hay các hoạt chất sinh học, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Các chế phẩm từ vi sinh vật giúp tăng trưởng cho cây trồng của Biotech đều không gây ảnh hưởng xấu đến con người, môi trường, động vật, và thực vật.

Hiệu quả của nhóm vi sinh vật có trong các sản phẩm kích thích tăng trưởng cho cây trồng của Biotech: Bio Sun, Bio K+, Bio NPK, Bio For Plant.  

Vai trò của chế phẩm sinh học từ vi sinh vật giúp cây trồng tăng trưởng

a.Bio Sun 

Bio Sun vừa có khả năng đẩy mạnh quang hợp tạo chất hữu cơ nuôi cây, giúp cây phát triển khỏe, bụi to, ra chồi nhiều. Tăng sức đề kháng và cải thiện năng suất cây trồng. Giúp bổ sung vi sinh vật đa dạng có ích cho đất, giúp đất khỏe, và tăng độ mùn. Kích thích bộ rễ khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong rễ, giảm nhu cầu phân bón hóa học.

b.Bio For Plant

Có thành phần:K₂SO₄; CaSO₄, KCL; NaCL: 0.1%; MgSO₄: 49%. và chất Magnesium Sulphate Heptahydrate nhằm giảm sốc, thúc đẩy nhanh sự đồng hóa và sản sinh năng lượng cho cây. Cải thiện khả năng miễn dịch của cây trồng trước các tác hại môi trường, mầm bệnh và vi khuẩn gây hại.

Đặc biệt hiệu quả trong trường hợp cây trồng cần hồi phục nhanh, tái tạo lại sức sống cho cây. Kích thích sự hấp thụ và cân bằng dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ nitơ và magie. Bên cạnh đó, Bio For Plant còn cung cấp độ mùn cần thiết cho đất: Làm đất tơi xốp, mềm và giữ ẩm cao. Thúc đẩy rễ phát triển nhanh, mạnh, ra trái nhanh, tăng được sản lượng, nâng cao chất lượng cây trồng.

c.Bio NPK 

Nitơ là yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng đối với cây trồng nhằm duy trì sự sống thực vật và động vật và các vi sinh vật khác. Tuy nhiên hàm lượng Nitơ trong đất không nhiều, chủ yếu nguồn dự trữ Nitơ tự nhiên có nhiều trong không khí ( chiếm khoảng 80%). Nhưng lượng Nitơ này cây trồng không thể hấp thụ được mà phải nhờ vi sinh vật cố định Nitơ từ khí quyển thành Đạm cho cây sử dụng, phân giải Nitơ và phân giải lân, huy động Kali trong đất cho cây trồng hấp thu tối đa. Ngoài ra các vi sinh vật này còn có cải thiện và duy trì độ phì của đất, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tăng sức đề kháng chống lại sâu bệnh hại.

d.Bio K+

Bio K+ với thành phần chính là K₂0 (45%) và P₂0₅ ( 21%) đây là sản phẩm duy nhất của Biotech không phải xuất thân từ vi sinh vật mà sử dụng thành phần chính là Kali để bổ sung Kali và lân cho cây thông qua lá, thúc đẩy phân hóa mầm hoa. Ngăn ngừa vàng lá, lép hạt, giảm rụng trái non và tăng độ ngọt và độ chắc bóng cho trái.

cong-dung-cua-cay-an-trai

Với xu thế phát triển nông nghiệp an toàn, xanh, thân thiện với môi trường sống, chúng ta ngoài góp phần nói không việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng hóa học, mà cần phải cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, sử dụng phân bón hữu cơ giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

 

 

0914 811 441
BÁO GIÁ - MUA HÀNG
Vi sinh môi trường NPP Miền Bắc
Vi sinh môi trường Khu vực khác
Vi sinh nông nghiệp - thủy sản