NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN vi sinh xử lý nước thải BIOCLEAN (vi sinh AQUACLEAN) chính hãng Mỹ!

Phòng ngừa sâu bệnh

BIO MAGIC

BIO MAGIC

Tăng cường hiệu quả bám dính của thuốc
BIO CAWACH

BIO CAWACH

Kiểm soát và trị kiến lửa gây hại cây trồng
BIO NEEMAKAR

BIO NEEMAKAR

Chống lại hơn 200 loài côn trùng bộ chích hút, bộ gặm nhai và nhện đỏ.
BIO SUPER GUARD

BIO SUPER GUARD

Phòng trừ thán thư, phấn trắng, sương mai, gỉ sắt, đạo ôn, cháy lá và tất cả các bệnh do nấm, khuẩn gây hại trên lá, phục hồi cây nhanh chóng.
 BIO ENSURE

BIO ENSURE

Kháng nấm và ức chế các bệnh của cây, cung cấp vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch tự nhiên của cây trồng.

Thông tin về Phòng ngừa sâu bệnh

Phòng ngừa sâu bệnh là một trong những vấn đề không thể thiếu cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Vậy phòng ngừa sâu bệnh ra sao? Phòng ngừa như thế nào lại là một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều người dân. Nhằm giảm thiểu việc lạm dụng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học trên cây trồng,  gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nước trên thế giới trong đó bao gồm cả Việt Nam đang dần dần chuyển đổi thay thế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học bằng thuốc bảo vệ thực vật sinh học qua đó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời giảm được sự ô nhiễm hệ sinh thái và tính kháng thuốc của sâu bệnh hại. Vậy bảo vệ thực vật sinh học khác với thuốc bảo vệ thực vật hóa học như thế nào?  Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học có vai trò gì đối với cây trồng? Tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học?

thuoc bao ve thuc vat sinh hoc

1.Thuốc Bảo vệ thực vật sinh học là gì, điểm khác nhau giữa thuốc bảo vệ thực sinh học và thuốc bảo vệ thực vật hóa học?

Thuốc bảo vệ thực vật sinh học là những chế phẩm có nguồn gốc từ những vi sinh vật có lợi bao gồm: nấm, vi khuẩn, virus hoặc các loại thuốc thảo mộc ( được chiết xuất từ các loại cây) giúp phòng trừ sâu bệnh hại đảm bảo an toàn với cây trồng, thân thiện với môi trường và con người. Ưu điểm của thuốc Bảo vệ thực vật sinh học giúp hạn chế khả năng tính kháng thuốc của sâu và côn trùng gây hại, giảm được thời gian chăm sóc, và hình thành các loài dịch hại mới.

Thuốc bảo vệ thực vật hóa học là các sản phẩm có thành phần hoạt chất là các chất vô cơ, hữu cơ tổng hợp nhằm mục đích ngăn ngừa, phòng trừ và tiêu diệt các đối tượng gây hại cho cây trồng, ngoài ra nông dân còn sử dụng các loại thuốc như: thuốc diệt cỏ, kích thích sinh trưởng cho cây. Đa số các loại thuốc bảo vệ thực vật nếu không tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng, quá lạm dụng thuốc BVTV hóa học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng, môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người.

Hiện nay khi nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao về chất lượng cuộc sống, dân số phát triển đồng nghĩa với việc sự gia tăng diện tích nông nghiệp,  phải đối mặt với nhiều khó khăn, sự phát sinh phát triển của nhiều loài sâu bệnh hại mới. Khi bà con nông dân ở Việt Nam đã quá quen với việc dùng thuốc hóa học để trị sâu bệnh, chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng đất bị suy thoái nghiêm trọng, cây trồng không thể sử dụng chất dinh dưỡng từ đất kéo theo việc giảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Thuốc bảo vệ thực vật sinh học chính là lựa chọn đang được giới chuyên môn nông nghiệp, các nơi trên thế giới muốn khuyến khích các hộ nông dân trồng cây giải quyết được các vấn đề sâu bệnh hại.

cong dung cua thuoc bao ve thuc vat sinh hoc

2.Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có vai trò như thế nào đối với cây trồng?

Phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng là khâu tất yếu trong suốt mùa vụ canh tác Nông nghiệp. Song thực tế, thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc hóa học đang được sử dụng một cách tràn lan, không kiểm soát gây ra những hậu quả đáng báo động: Dịch sâu bệnh hại bùng phát, khó khống chế (do tính kháng thuốc ngày càng mạnh), sức khỏe con người bị ảnh hưởng từ việc sử dụng thực phẩm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật,...

Xu hướng sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học đang trở nên rất hữu ích vì tiết kiệm chi phí, có tác dụng phòng trừ lâu dài, đảm bảo sức khỏe cho con người, đồng thời mang tính an toàn môi trường cao. Đây chính là lựa chọn tất yêu, thông minh của nhà nông hiện nay.

Đặc điểm ưu việt của các giải pháp kiểm soát sâu hại cây trồng có nguồn gốc sinh học là:

+ Hiệu quả, tính chọn lọc và hiệu lực sinh học cao (liều lượng sử dụng thấp).

+ Thân thiện, không gây độc hại đối với người, gia sức và các loài sinh vật có ích trong hệ sinh thái.

+ Phân hủy sinh học nhanh, ít để lại dư lượng trong môi trường và nông phẩm, thường được thay thế các thuốc Bảo vệ thực vật thông thường trong các chương trình quản lý dịch hại tổng hợp ( IPM).

Kiểm soát sinh học đối thực vật khi bị bệnh tấn công là sử dụng các vi sinh vật có lợi tác động đến các hoạt động của mầm bệnh gây ra cho cây trồng. Các vi sinh vật có thể kiểm soát được bệnh gây ra cho thực vật bao gồm: vi khuẩn, nấm đối kháng Trichoderma để phòng trừ các vi sinh vật có hại tấn công vào cây trồng. Hầu hết khi sử dụng các vi sinh vật có lợi cho cây trồng đều không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của đất, môi trường và không gây bệnh cho động vật và con người. Các vi sinh vật có lợi kiểm soát các mầm bệnh gây ra cho cây trồng bằng cách chúng sẽ cạnh tranh chất dinh dưỡng và không gian sống, ký sinh vào các vi sinh vật gây hại, tiết ra enzym giúp phân hủy các vi sinh vật gây hại khác. Để tăng được hiểu quả sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học một cách tối đa cũng cần nên đặc biệt chú ý đến độ pH của đất nhằm giúp vi sinh vật có lợi có thể tồn tại trong đất lâu dài.

Các giải pháp kiểm soát sâu hại cây trồng

3.Sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật sinh học của công ty Biotech Việt Nam

Biotech luôn tâm huyết giúp người dân cũng như nông nghiệp Việt Nam được thế giới biết đến sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao, đẹp về mẫu mã, chính vì vậy dòng sản phẩm bảo vệ thực vật sinh học của Biotech bao gồm Sản phẩm phòng trừ nấm bệnh hại: Bio Super Guard, Bio Ensure; Sản phâm phòng trừ côn trùng gây hại: Bio Neemakar, Bio Cawach, Bio Magic.

Dòng sản phẩm phòng trừ côn trùng gây hại:

- Bio Neemakar: có thành phần chính là Azadirachtin ( 3,000ppm) chiết xuất từ hạt cây Neem có tác dụng ức chế thần kinh và bay của côn trùng. Karanjin (12,000ppm) chiết xuất từ cây hoa anh đào và Tulsi (8,000ppm) chiết xuất từ cây hương nhu ức chế khả năng sinh sản, ngăn cản quá trình giao phối đẻ trứng của côn trùng. Nhờ cơ chế của các hoạt chất trên mà chúng có thể phòng trừ côn trùng hiệu quả, không tạo tính kháng thuốc trên côn trùng và an toàn cho động vật săn mồi và ký sinh trùng.

- Bio Magic: với thành phần là Sapindus mukorossi (0.04%) chiết xuất từ quả bồ hòn có tác dụng làm tăng độ bám dính của thuốc, giúp thuốc trừ sâu sinh học thấm tốt vào lớp biểu bì của cây, ngoài ra cũng hỗ trợ gúp phòng trừ các loại sâu bệnh hại. Giảm được lượng thuốc trừ sâu đên 30% khi có thể dùng kết hợp với Bio Magic.

- Bio Cawach có thành phần chính là Karanjin ( 40,000ppm) có công dụng chuyên trị kiến lửa và côn trùng chích hút, các loài nhện gây hại. Không chứa độc tố và không gây ảnh hưởng tới các loài côn trùng có ích.

Dòng sản phẩm phòng trừ bệnh hại tấn công:

- Bio Super Guard với thành phần là Alkaloids chiết xuất từ cây dừa cạn ( 8%), Protein hydrolysate chiết xuất từ cây vạn tuế, và Nano Sliver giúp ngăn ngừa và chữa trị các vết bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra trên lá, thân và trái.

- Bio Ensure với thành phần là các vitamin B9 (10,000 ppm), Vitamin Pyrroloquinone chiết xuất từ hạt đậu nành ( 5,000ppm) có tác dụng phòng ngừa hiệu quả các bênh: thán thư, phấn trắng, sương mai, gỉ sắt, đạo ôn, thối thân, thối cành,...Ngoài ra, còn thúc đẩy hệ thống miễn dịch kháng lại các loại nấm xâm hại, hỗ trợ cây vượt qua stress, tăng cường đồng hóa đạm và phân giải Lân cung cấp cho cây sử dụng.

Phòng trừ bệnh hại tấn công:

Thông qua các sản phẩm bảo vệ thực vật sinh học của Biotech giúp phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả, giảm chí phí và công chăm sóc cây trồng, phục hồi được đất canh tác và cây trồng sinh trưởng phát triển mạnh.

Trên thế giới và Việt Nam đang dần dần áp dụng các thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học được coi là một giải pháp hiệu quả và thực tiễn trong quản lý chất lượng sản phẩm và đất canh tác, bảo vệ được sức khỏe con người. Do vậy, các thuốc sinh học là đối tượng quan tâm của hóa học xanh và thường được khuyến cáo sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch nói riêng và nền nông nghiệp bền vững nói chung.

 

 

0914 811 441
BÁO GIÁ - MUA HÀNG
Vi sinh môi trường NPP Miền Bắc
Vi sinh môi trường Khu vực khác
Vi sinh nông nghiệp - thủy sản