NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN vi sinh xử lý nước thải BIOCLEAN (vi sinh AQUACLEAN) chính hãng Mỹ!

Sản phẩm cải tạo đất

NANO TRICHO

NANO TRICHO

Phòng ngừa bệnh rễ, tăng cường vi sinh vật có ích cho cây
BIO SOIL

BIO SOIL

Cải tạo đất, hạn chế đất bị nén chặt, bí rí, rửa trôi, xói mòn...
BIO TRICHO

BIO TRICHO

Là loại thuốc đặc hiệu tiêu diệt các nấm gây hại cho cây trồng nhưng không ảnh hưởng đến các sinh vật có lợi...
BIO PAECIL

BIO PAECIL

Bio Paecil kiểm soát tuyến trùng...

Thông tin về Sản phẩm cải tạo đất

Trong xu thế phát triển nông nghiệp hữu cơ hiện nay, đòi hỏi tất cả các yếu tố đầu vào của cây trồng phải phát huy hiệu quả để cây có thể hấp thụ dưỡng chất tối đa nhất. Trước tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học tràn lan, ô nhiễm nguồn nước do nhiễm kim loại nặng, mất cân bằng hệ sinh thái trong đất trồng. Đất suy thoái, và chất dinh dưỡng kém dẫn đến cây trồng không thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy làm thế nào để cải thiện chất lượng đất cho sự phát triển của cây khỏe mạnh? Vai trò của vi sinh vật trong việc cải tạo đất như thế nào? Hãy cùng Biotech Việt Nam tìm hiểu những lợi ích mà vi sinh vật mang lại cho việc cải tạo đất.

1. Sinh học đất

Trong đất hiện diện nhiều nhóm sinh vật khác nhau bao gồm: động vật nhỏ, thực vật và vi sinh vật có thể có ích hay có hại cho nông nghiệp. Một số sinh vật như: Actinomycetes, tảo, vi khuẩn và nấm cũng hiện diện trong đất. Các hoạt động của các vi sinh vật này có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện cơ cấu đất, độ thoáng khí, độ ẩm rút nước và làm cho các nguyên tố dinh dưỡng trở nên hữu dụng cho cây trồng. Mặc dù các vi sinh vật cũng yêu cầu dưỡng chất và oxigen cho quá trình biến dưỡng của nó và cạnh tranh với cây trồng nhưng các lợi ích do chúng mang lại lớn hơn nhiều. Quần thể vi sinh vật thường phân bố ở tầng 0-20 cm. Tầng đất này là nơi có điều kiện môi trường thích hợp nhất cho vi sinh vật phát triển như: độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, độ thông thoáng.

Các vi sinh vật đất có vai trò quan trọng trong các quá trình sau: phân hủy chất hữu cơ, kháng hóa chất hữu cơ, cố định đạm, yểm trợ sự hữu dụng và hấp thụ các chất phosphor ( lân) và các dưỡng chất ( N, K, Zn,..), và các nguyên tố vi lượng khác.

Vi sinh vật trong đất

 

2. Suy thoái đất

Là hậu quả của thói quen độc canh cây trồng, tác động của môi trường thiên tai, lũ lụt, sạt lở,... và đặc biệt là lạm dụng phân bón - thuốc hóa học làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên của đất canh tác, làm suy giảm độ màu, mùn và sự thông thoáng của đất. Ngoài ra, còn tiêu diệt hệ vi khuẩn có lợi cho cây trồng, phá vỡ hệ cân bằng sinh thái dẫn đến sau một thời kì canh tác, đất bị thoái hóa, bạc màu, sa mạc hóa, không thể gieo trồng sau này.

Từ đó, những sản phẩm của Biotech Việt Nam góp phần quan trọng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc cây trồng. Trước điệu kiện thời tiết bất thường và đất đai cằn cỗi kiệt quệ sau hàng chục năm khai thác và do thói quen canh tác chỉ chú trọng bón phân vô cơ dẫn đến tình trạng đất bạc màu và dễ bị ngộ độc.

Hiện tượng suy thoái đất do hạn hán

3. Vì sao phải cải tạo đất

Đất được trồng trong nhiều năm thường bị bạc màu, xói mòn, con người đã sử dụng quá nhiều phân bón hóa học dẫn đến đất bị cạn kiệt, mất cân bằng hệ sinh thái trong đất và năng suất cây trồng giảm. Vì vậy, cải tạo đất là một cách để tái tạo nguồn dinh dưỡng và loại bỏ vi khuẩn và nấm bệnh gây hại ra khỏi đất canh tác. Ngoài ra, việc cải tạo đất giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng, nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng.

Vai trò của vi sinh vật đất

4. Sử dụng chế phẩm sinh học cải tạo đất trồng

Các chế phẩm sinh học của Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam luôn được nhiều trang trại, các vườn trồng cây với diện tích lớn và bà con nông dân sử dụng để góp phần cải tạo đất, tái tạo lại nguồn dinh dưỡng cho đất. Sản phẩm sinh học của Biotech sử dụng rộng rãi cho nhóm cây trồng như: Cây ăn quả, cây có múi, cây lương thực, cây rau, cây công nghiệp,...

Nhóm sản phẩm cải tạo đất của Biotech có thành phần gồm các nấm đối kháng Trichoderma, các vi sinh vật có lợi giúp phân giải các hợp chất khó tan trong đất, làm tăng hiệu quả sử dụng đất của cây trồng, đất tơi xốp, tăng độ mùn của đất, giúp bộ rễ thuận lợi phát triển, cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng sử dụng.

Thành phần cơ bản sản phẩm cải tạo đất sinh học của Biotech Việt Nam:

- Các vi sinh vật có lợi giúp phân giải các hợp chất hữu cơ, vô cơ khó tan trong đất thành dạng dễ tan mà cây trồng có thể sử dụng trực tiếp để tăng chất lượng cây trồng gồm: Bacillus subtillis, Bacillus licheniformus, Bacillus lacterosporus, Paecilomyces lilacinus, Rhodopseudomonas palutris.

- Chiết xuất acid Humic ( 6,5%). Giúp cải tạo độ pH của đất, góp phần hỗ trợ cây trồng sinh trưởng và phát triển, tăng hoạt động của vi sinh vật một cách dễ dàng.

- Nấm đối kháng Trichoderma: Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum, Trichoderma polysporum ( 10^9-10^12 CFU/gm) giúp phòng ngừa nấm bệnh trong đất và tuyến trùng gây hại cho cây.

- Trong quá trình phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất chúng tiết ra các acid hữu cơ có tác dụng hòa tan dinh dưỡng giúp rễ cây có thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn ( nâng cao hiệu suất hấp thu dinh dưỡng, tránh hiện tượng kết tủa, vón cục của phân bón vô cơ và thuốc hóa học.)

chế phẩm sinh học trong cải tạo đất trồng

5. Tác dụng của vi sinh vật trong quá trình cải tạo đất

a. Cải thiện lý tính đất (Tính chất vật lý):

Trong quá trình phát triển của các vi sinh vật sống tự do có trong các chế phẩm sinh học cải tạo đất của Biotech Việt Nam,  chúng tiết ra các enzyme giúp phân giải các hợp chất khó tan hữu cơ và cô cơ nhằm giúp cho đất tơi xốp thoáng khí, cải thiện được độ mùn của đất trồng,  giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất hiệu quả, giảm lượng phân bón hóa học và hạn chế được nấm bệnh hại tấn công vào bộ rễ của cây.

b. Cải thiện hóa tính đất (tính chất hóa học):

Nhóm chế phẩm sinh học cải tạo đất cho cây trồng chứa đầy đủ các thành phần vi sinh vật giúp phục hồi đất bạc màu, cung cấp mùn cho rễ, giúp rễ khỏe mạnh chính vì vậy khi sử dụng nhóm sản phẩm cải tạo đất để xử lý đất như phun hoặc tưới lên đất trước khi trồng cây, các thành phần vi sinh vật này góp phần nâng cao chất lượng đất. Đồng thời, khi các vi sinh vật tiết ra enzym để phân giải các chất vô cơ, hữu cơ khó tan trong đất sẽ làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong đất nhờ đó giảm thiểu tối đa tình trạng mất cân bằng chất dinh dưỡng đất, ngăn chặn việc xói mòn đất hiệu quả. 

c. Cải thiện sinh tính đất(tính chất sinh học):

Các vi sinh vật hữu ích trong sản phẩm sinh học nhóm cải tạo đất, cả vi sinh vật cộng sinh và vi sinh vật sống tự do, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ để ức chế sự hình thành và phát triển của một nhóm các vi sinh vật gây hại cho cây trồng. Chất thải của giun được phân giải bởi các vi sinh vật hữu ích thành các dạng dễ tan cung cấp trực tiếp cho thực vật giúp cây trồng phát triển mạnh nhờ vậy làm phong phú hệ sinh thái vi sinh vật trong đất. Với các sản phẩm cải tạo đất: Bio Soil, Bio Tricho, Nano Tricho, Bio Paecil sẽ giúp cho đất và cây trồng phát triển hiệu quả, giảm lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,  nhằm hướng tới nông nghiệp xanh và góp phần bảo vệ môi trường.  

Tác dụng của vi sinh vật trong quá trình cải tạo đất

Muốn cây trồng hấp thụ tối đa các dưỡng chất cần thiết, ngăn chặn những nấm bệnh hại tấn công vào cây, bước đầu tiên là cải tạo đất hiệu quả. Tùy thuộc vào loại đất trồng là loại đất gì như: đất cát, đất sét, đất thịt, ….để có những biện pháp cải tạo đất phù hợp. Sử dụng vi sinh vật có lợi cải tạo đất là một trong những bước tiến lớn trong việc góp phần nâng cao cải thiện nền nông nghiệp xanh và đất canh tác.

0914 811 441
BÁO GIÁ - MUA HÀNG
Vi sinh môi trường NPP Miền Bắc
Vi sinh môi trường Khu vực khác
Vi sinh nông nghiệp - thủy sản